โตโยต้าอวดโฉมคอลเลกชั่นใหม่ 18 คันภายใต้ธีม "Power of New"

โตโยต้าอวดโฉมคอลเลกชั่นใหม่ 18 คันภายใต้ธีม "Power of New"

  • facebook share
  • e-mail share

พลาโน เท็กซัส – โตโยต้าขนทัพรถคอลเลกชั่นใหม่ 18 คันโชว์ตัวในงาน 2017 Specialty Equipment Market Association (SEMA) ซึ่งมีทั้ง Camry และ C-HR เวอร์ชั่นพิเศษ รวมถึงรถ Camry ที่ทำโดย NASCAR Racer ด้วย โดยนอกจากรถโปรดักชั่นรุ่นผลิตจริง 2 รุ่นอย่าง Camry 2018 และ C-HR ที่เป็นรถในกลุ่มใหม่อย่าง CUV (Crossover Utility Vehicle) แล้ว รถไฮไลท์ที่นำไปแสดงภายในงานมีดังนี้

 

NASCAR STAR CAMRYS

นักแข่งรถชื่อดังของรายการ NASCAR ทั้ง Martin Truex Jr., Kyle Busch, Denny Hamlin และ Daniel Suarez ต่างนำรถ Camry 2018 ใหม่ของตัวเองมาร่วมแสดงในงานปีนี้ด้วย โดยแต่ละคนได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาและสร้างให้ Camry เป็นรถรุ่นใหม่ที่ก้าวล้ำนำหน้าทั้งด้านดีไซน์การออกแบบและสมรรถนะของรถ

C-HR R-TUNED


ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เป็น CUV ที่เร็วที่สุดในโลก C-HR R-Tuned ถูกทดสอบอย่างเข้มข้นบนสนามแข่งจนสามารถทำเวลาต่อรอบได้เร็วกว่า McLaren 650S Spyder, 911 GT3 RS และ Nismo GT-R ที่สนาม Willow Springs International Raceway (แคลิฟอร์เนีย) C-HR R-Tuned ยังคงใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ ขับเคลื่อนล้อหน้าเหมือนเดิม แต่เปลี่ยนเป็นเครื่องและเกียร์ชุดใหม่ของโตโยต้าทั้งหมด มาพร้อมเทอร์โบปรับแต่งพิเศษรีดแรงม้าออกมาได้ 600 ตัว และชุดตัวถังออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ให้แรงกดถึง 300 ปอนด์ แรงเบรก และอัตราเร่งเข้าสู่ศูนย์กลางจากการเคลื่อนที่วิถีโค้ง (Lateral Acceleration) ที่ 1.7g


RUTLEDGE WOOD CAMRY


ไม่ยอมแพ้ Camry เวอร์ชั่น NASCAR นักวิเคราะห์การแข่ง Rutledge Wood นำ Camry ใหม่รุ่นปี 2018 ที่ตกแต่งมาเป็นพิเศษมาอวดโฉมในงานด้วย โดย Camry ของ Wood มาพร้อมกับการพ่นสีตัวถังแบบ 3 มิติรุ่นใหม่ล่าสุด ไม่เหมือนใครด้วยสีพิเศษ “Blurple” ในขณะที่ภายในห้องโดยสารก็ได้รับการปรับโฉมใหม่ทั้งหมดด้วยเช่นกัน 

 

C-HR BEAT BOX

C-HR Beat Box นำเอาสองสิ่งที่คนรักรถโปรดปรานมากที่สุดมาไว้ในคันเดียวกัน นั่นคือรถเท่ห์ๆ กับมิวสิคโดนๆ โดยผู้โดยสารสามารถปรับแต่งจังหวะกลองได้ตามชอบ และไฟบรรยากาศภายในห้องโดยสารจะทำงานตามจังหวะที่ปรับไว้ 

 

NASCAR CAMRY PACE CAR

Camry เป็นหนึ่งใน Pace Car อย่างเป็นทางการของการแข่งขันชื่อดังอย่าง Monster Energy NASCAR Cup Series โดยจัดแสดงภายในบูธโตโยต้าตรงกันข้ามกับ Camry ใหม่รุ่นปี 2018

 

GENERATIONS OF CAMRY DISPLAY

นอกเหนือจากรถใหม่และรถรุ่นพิเศษที่นำมาแสดงภายในงานแล้ว โตโยต้ายังได้จัดแสดงโซนพิเศษเพื่อเป็นเกียรติให้กับ Camry ที่มีประวัติยาวนานในสหรัฐอเมริกามากว่า 3 ทศวรรษ โดยจัดแสดงรถ Camry ทั้ง 8 เจนเนอเรชั่นตั้งแต่รุ่นแรกในปี 1983 จนถึงรุ่นล่าสุด The All-New Camry 2018 ด้วย

 

Rutledge Wood

นอกจากนำรถเวอร์ชั่นพิเศษมาแสดงตามที่กล่าวไปแล้ว นักวิเคราะห์การแข่ง NASCAR ชื่อดังกับรองประธานโตโยต้า Steve Curtis ยังได้จัดงาน Toyota SEMA Press Conference ขึ้นเป็นครั้งที่หกด้วย

Ref: http://pressroom.toyota.com/releases/toyota+brings+power+of+new+sema+2017.htm


เรียบเรียงข้อมูลโดย : กรังด์ปรีซ์ ออนไลน์  Grand Prix Online