กิจกรรมน้องสร้างเสื้อเพื่ออนาคต

กิจกรรมน้องสร้างเสื้อเพื่ออนาคต

  • facebook share
  • e-mail share

กิจกรรมน้องสร้างเสื้อเพื่ออนาคต

BEST4YOU by Toyota Thonburi

            เก็บตกภาพบรรยากาศ งานการกุศล กิจกรรมน้องสร้างเสื้อเพื่ออนาคตที่ บริษัท โตโยต้าธนบุรีจัดขึ้น ให้กับน้องๆมูลนิธิบ้านนกขมิ้น เพื่อหารายได้จากการสกรีนเสื้อ และสอนอีกหนึ่งอาชีพ คืออาชีพการสกรีนเสื้อเพื่อให้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งให้น้องได้เลือกให้การประกอบอาชีพต่อไป จะได้เลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้ในอนาคต


            เปิดงานด้วยคุณ พิทักษ์ วาสทอง เจ้าพนักงานพัฒนาสังคมชำนาญงาน ฝ่ายพัฒนาชุมชนและสวัสดิการสังคม สำนักงานเขตบางกะปิ ที่มาแนะนำน้องๆถึงแนวทางการใช้ชีวิตการเลือกประกอบอาชีพและคุณเสมอเดือน กิจเจริญ ผู้ช่วยรองกรรมการผู้จัดการ บริษัทโตโยต้าธนบุรี จำกัด พร้อมกับมอบของที่ระลึก


            ต่อกันด้วย นายกิตติศักดิ์ ตรีรส คุณครูสอนสกรีนเสื้อ ผู้ผลิตเสื้อสกรีน เจ้าของแบรนด์เสื้อ หรือพี่กอล์ฟ คุณครูสุดหล่อแถมใจดีมากๆ มาสอนน้องๆ และให้คำแนะนำในการสอน พูดคุยอย่างสนุกสนาน เป็นกันเอง


            การสอนสกรีนเสื้อในครั้งนี้ อุปกรณ์ก็ครบครันทั้งบล๊อก แป้นสกรีน สี และเครื่องอบ ทำให้น้องๆได้ทำการสกรีนเสื้อแบบสะดวกสบาย เข้าใจง่ายมากขึ้น น้องๆเริ่มทำการสกรีนเสื้ออย่างสนุกสนาน ได้เห็นถึงความตื่นเต้น รอยยิ้มของน้องๆ

มีการอวดเสื้อ หน้านี่เก๊กเชียว ภูมิใจมากครับ


สกรีนแล้วก็ต้องเอาไปอบซะหน่อย เอ้าอึบ!!!


พี่ๆที่มาทำกิจกรรมน่ารักมากๆเลย


เหนื่อยจากการทำกิจกรรมแล้วก็พักทานข้าว และต่อแถวรอทานไอศกรีมกระทิแสนอร่อย ท๊อปปิ้งแน่น เลือกได้ไม่อั้นจ้า            และสุดท้ายเสื้อที่น้องๆทำจะนำไปขาย รายได้ทั้งหมดจากการขายเสื้อล็อตแรกจะนำไปบริจาคให้แก่ มูลนิธิบ้านนกขมิ้นโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น หลังจากเสื้อฝีมือน้องๆ ได้ถูกจำหน่ายหมด เสื้อจะถูกจัดทำเพิ่มเพื่อจำหน่ายต่อไป และจะนำเงินทั้งหมดกลับไปบริจาคให้แก่น้องๆบ้านนกขมิ้นค่ะ